มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา
คำอธิบายรายวิชา
03763355 การจัดการงานจัดเลี้ยง 3(3-0-6)
Catering Management
พื้นฐาน (Pre-requisite)  03757112
วิวัฒนาการงานจัดเลี้ยง ประเภท และรูปแบบการจัดงาน การออกแบบรายการอาหาร และเครื่องดื่ม การคำนวณปริมาณอาหารการควบคุมความสะอาด และความปลอดภัย การออกแบบตกแต่งสถานที่ และรูปแบบการจัดงาน การขาย และการรับจอง การจัดการต้นทุน การวางแผนกำลังคน
Evolution of banqueting. Types of catering. Menu design. Food quantity estimate. Food safety and sanitation control. Site decoration and theme design. Selling and booking. Cost management. Manpower planning.